Thanh Hóa: Lơ là trong công tác phòng chống dịch, 3 xã bị phê bình

Đăng lúc: 08:31:30 16/11/2021 (GMT+7)

Quản lý không chặt chẽ các đối tượng đang cách ly tại nhà, dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, tập thể, cá nhân 3 xã bị phê bình.

Trong những ngày qua, dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện Thọ Xuân diễn biến hết sức phức tạp, huyện đã ban hành nhiều văn bản yêu cầu lãnh đạo các địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là trong việc rà soát nắm bắt thông tin, hướng dẫn khai báo y tế, phân luồng cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và quản lý chặt chẽ công dân từ các địa phương khác trở về, không được bỏ sót, bỏ lọt đối tượng.

Tuy nhiên, tại các xã Xuân Lai, Xuân Phú, Nam Giang vẫn thực hiện không nghiêm các quy định trong công tác phòng, chống dịch, vẫn còn để xảy ra tình trạng vi phạm như: Không thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm theo quy định, còn để công dân đang cách ly tại nhà đến Trạm y tế lấy mẫu xét nghiệm. Quản lý không chặt chẽ các đối tượng đang cách ly tại nhà, có tình trạng người đang cách ly đi ra ngoài nhà hoặc để người khác vào nhà người đang cách ly, sau đó đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh hoặc làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng…

Thanh Hóa: Quản lý không tốt người đang cách ly tại nhà, 3 xã bị phê bình - Ảnh 2.

Huyện Thọ Xuân vừa phê bình tập thể, cá nhân 3 xã vì thực hiện không nghiêm các quy định về phòng chống dịch

Ngày 15/11, Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân đã phê bình tập thể, cá nhân do lơ là, thực hiện không nghiêm các biện pháp trong công tác phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 trên địa bàn các xã Xuân Lai, Xuân Phú, Nam Giang.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa, ngày 15/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 21 ca COVID-19 mới.

Cụ thể, 2 bệnh nhân lây nhiễm trong tỉnh, gồm: Thị xã Bỉm Sơn ghi nhận thêm 1 bệnh nhân đang cách ly tập trung. Đến nay, tổng số bệnh nhân ghi nhận tại ổ dịch này là 205. Huyện Ngọc Lặc 1 bệnh nhân tại thôn Cao Sơn, xã Thúy Sơn phát hiện qua sàng lọc y tế.

19 bệnh nhân trở về từ các tỉnh, thành phố khác đang cách ly theo quy định.

Tính từ ngày 27/4 đến nay, Thanh Hoá ghi nhận 1.602 bệnh nhân COVID-19 cộng dồn; 990 người điều trị khỏi được ra viện; 9 bệnh nhân tử vong.