Thuốc trị đau mắt đỏ cho trẻ em

Đau mắt đỏ khiến trẻ ngứa ngáy, cộm mắt, mắt có gỉ khi ngủ dậy... Trẻ bị đau mắt đỏ cần được điều trị kịp thời, đúng cách để phòng ngừa biến chứng nguy hiểm.

Cơ chế tác dụng của thuốc chẹn kênh canxi với cơ thể

Chẹn kênh canxi là nhóm thuốc được sử dụng nhiều trên thực hành lâm sàng trong điều trị và phòng ngừa những nguy cơ bệnh lý trên tim mạch. Cơ chế chính của thuốc là ngăn cản dòng canxi vào nội bào, từ đó làm cản trở quá trình co cơ.

NHỮNG NGUYÊN TẮC DÙNG THUỐC

Việc chọn đường dùng thuốc tuỳ thuộc vào tính chất của thuốc, tác dụng mong muốn, tình trạng bệnh hiện tại, thể chất của người bệnh: cân nặng, tuổi và cả trạng thái tinh thần và tri giác của người bệnh.

Các nhóm kháng sinh: Phân loại và tác dụng cụ thể của từng nhóm

Các nhóm kháng sinh luôn là từ khóa hot với những bạn có đam mê về kháng sinh. Không chỉ vậy đây cũng là cụm từ được rất nhiều người đang sử dụng kháng sinh để chữa bệnh. Vì chỉ khi nắm được các thông tin cụ thể về thuốc bạn mới có thể áp dụng nó một cách hiệu quả.

Hướng dẫn dùng thuốc trong cấp cứu

Hướng dẫn dùng thuốc trong cấp cứu

TỔNG QUAN VỀ CÁC NHÓM KHÁNG SINH

Kháng sinh (antibiotics) là những chất kháng khuẩn (antibacterial substances) được tạo ra bởi các chủng vi sinh vật (vi khuẩn, nấm, Actinomycetes), có tác dụng ức chế sự phát triển của các vi sinh vật khác. Bs Le Hong Ha chia sẻ