I. SƠ LƯỢC ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH:

1. Đặc điểm, tình hình:

- Tập thể: Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn

- Địa chỉ:     Số 86, phố Lê Lợi, Thị trấn Triệu Sơn, Huyện Triệu Sơn,

Tỉnh Thanh Hóa.

- Điện thoại:          0237.8812999             

- Email: bvtrieuson@ytethanhhoa.gov.vn

- Quá trình thành lập và phát triển: Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn được thành lập theo Quyết định số 660/QĐ-UBND ngày 20/3/2006 của Chủ tịch UBND Tỉnh Thanh Hóa, tiền thân là Trung tâm y tế huyện Triệu Sơn thành lập năm 1993.

- Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn là bệnh viện hạng II từ tháng 11 năm 2016 (theo Quyết định số 4393/QĐ-UBND ngày 10/11/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa), nằm trên địa bàn huyện đồng bằng bán sơn địa, có dân số đông, bình quân thu nhập đầu người chưa cao, tình hình mắc các loại bệnh tật của nhân dân, của cán bộ trong huyện còn nhiều, đòi hỏi nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao, cả về số lượng và chất lượng.

- Năm 2020 Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn được giao chỉ tiêu 320 giường bệnh, hiện tại nhân lực của bệnh viện là 230 người. Ngoài việc khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện, còn tiếp nhận khám chữa bệnh cho nhân dân các vùng lân cận, tai nạn giao thông, cấp cứu các bệnh nhân qua đường, với tổng số khám chữa bệnh hàng năm trong và ngoài viện trên 150.000 lượt người.

- Mô hình bệnh tật chủ yếu những năm gần đây là các bệnh nhiễm trùng, ký sinh trùng, tim mạch, các bệnh chuyển hóa, các loại ngộ độc, tai nạn giao thông và các tai nạn khác, dẫn đến tình trạng quá tải, trong khi cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế, đội ngũ cán bộ y tế và các nguồn lực chưa đáp ứng được so với những diễn biến phức tạp của bệnh dịch, đây là một thách thức to lớn.

- Cơ cấu tổ chức của Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn gồm 01 giám đốc, 03 phó giám đốc, với 04 phòng chức năng và 13 khoa lâm sàng, khoa cận lâm sàng trực tiếp phục vụ người bệnh.

II. CÁC HÌNH THỨC KHEN THƯỞNG ĐÃ ĐƯỢC GHI NHẬN:

1. Danh hiệu thi đua:

Năm

Danh hiệu thi đua

Số, ngày, tháng, năm của quyết định công nhận danh hiệu thi đua; cơ quan ban hành quyết định

2015

Tập thể lao động tiên tiến

Quyết định số 1216/QĐ-SYT ngày 24/12/2015 của Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa.

2016

Tập thể lao động tiên tiến

Quyết định số 02/QĐ-SYT ngày 03/01/2017 của Giám đốc Sở Y tế

2018

Tập thể lao động tiên tiến

Quyết định số 39/QĐ-SYT ngày 11/01/2020 của Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa.

2019

Tập thể lao động tiên tiến

Quyết định số 39/QĐ-SYT ngày 11/01/2020 của Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa.

2. Hình thức khen thưởng:

Năm

Hình thức khen thưởng

Số, ngày, tháng, năm của quyết định khen thưởng; cơ quan ban hành quyết định

2015

Giấy khen của Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa

Quyết định số 1216/QĐ-SYT ngày 24/12/2015 của Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa.

2016

Giấy khen của Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa

Quyết định số 03/QĐ-SYT ngày 03/01/2017 của Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa.

2017

Giấy khen của Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa

Quyết định số 03/QĐ-SYT ngày 03/01/2017 của Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa.

Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa

Quyết định số 2882/QĐ-UBND ngày 27/7/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

2018

Giấy khen của Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa

Quyết định số 41/QĐ-SYT ngày 11/01/2020 của Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa.

2019

Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa

Quyết định số 2416/QĐ-UBND ngày 25/6/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa

2020

Giấy khen, đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua ngành y tế

giai đoạn 2015 – 2020

Quyết định số 592/QĐ-SYT ngày 19/6/2020 của Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa

 
III. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC:

1. Thành tích đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao:

- Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn đã xây dựng được hệ thống chính trị gồm: Đảng, chính quyền, công đoàn, đoàn thanh niên, nữ công, hội cựu chiến binh … đủ sức để lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

- Phát huy thành tích đã đạt được qua các năm và căn cứ vào chỉ tiêu pháp lệnh được giao trong năm 2020, Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn đã lựa chọn ưu tiên, đề ra những giải pháp phù hợp đáp ứng công tác khám chữa bệnh cho nhân dân ngày càng cao. Việc tổ chức tiếp đón người bệnh, các thủ tục hành chính từng bước được cải tiến, đã giảm tải được ùn tắc ở khoa Khám bệnh... người bệnh đến bất kỳ lúc nào cúng được cán bộ y tế tiếp đón, thăm khám và xử trí kịp thời. Bệnh nhân vào viện, ra viện các thủ tục hành chính được giải quyết kịp thời, nhanh gọn, giảm thời gian chờ đợi. Việc khám, cấp thuốc điều trị ngoại trú cho bệnh nhân BHYT đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhanh chóng hơn, chất lượng hơn. Hàng tuần đơn vị thành lập đoàn kiểm tra các khoa, phòng về thực hiện quy chế bệnh viện, qua kiểm tra có nhiều khoa thực hiện tốt quy chế chuyên môn, nhưng đồng thời cúng tìm ra những sai sót, tồn tại cần khắc phục, chấn chỉnh ngay, đáp ứng được công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

- Năm 2020 việc cho thuốc đã tương đối phù hợp với chẩn đoán, quy chế hồ sơ bệnh án đã có nhiều tiến bộ, quy chế kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện đã được thực hiện một cách nghiêm ngặt, quy chế chăm sóc người bệnh theo Thông tư 07/2011/TT-BYT của Bộ Y tế đã được triển khai và tổ chức thực hiện rộng khắp toàn viện, đặc biệt đối với bệnh nhân nặng đã được chăm sóc đúng quy trình của chăm sóc toàn diện.

- Năm 2020, Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn đã khắc phục mọi khó khăn, những hạn chế, yếu kém của ngành y tế còn tồn tại ở đơn vị, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có đủ các chuyên khoa để khám chữa bệnh, thực hiện tốt một số kỹ thuật vượt tuyến trong các lĩnh vực Ngoại khoa, Sản khoa, Nội khoa.

- Công tác phòng, chống dịch Covid-19: Đơn vị đã phát động và thực hiện tốt phong trào thi đua “Ngành y tế chung tay phòng chống dịch Covid – 19”: Bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch; tổ chức các lớp tập huấn về giám sát, phát hiện, các biện pháp phòng chống dịch, thành lập khu vực cách lý y tế sẵn sàng tiếp nhận, cách ly sẵn sàng thu dung, điều trị, xử lý ổ dịch, điều trị các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, không để lây nhiễm trong bệnh viện. Kịp thời cập nhật thông tin truyền thông về tình hình dịch bệnh trên thế giới và nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam, xây dựng các thông điệp truyền thông, khuyến cáo phòng, chống dịch để người dân không hoang mang, lo lắng và phối hợp thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Đảm bảo trang thiết bị y tế, hóa chất, thuốc điều trị, thuốc kháng vi rút, khẩu trang kháng khuẩn, dung dịch sát khuẩn tay phục vụ công tác phòng chống dịch. Thiết lập, duy trì các đội đáp ứng nhanh (RRT), các đội cấp cứu lưu động ở đơn vị sẵn sàng hỗ trợ địa phương khi có yêu cầu, đáp ứng với dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Qua kiểm tra đánh giá của Sở Y tế theo Bộ tiêu chí, Bệnh viện đa khoa Triệu Sơn đạt Bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch Covid-19. Sơ kết phong trào thi đua phòng chống dịch Covid-19 Bệnh viện đã có 01 tập thể và 03 cá nhân được Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa tặng giấy khen.

- Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện: Hội đồng kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện xây dựng quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn. Tiệt khuẩn dụng cụ đúng quy trình, đủ thời gian, đảm bảo vô khuẩn trong phẫu thuật, thủ thuật, quy nuôi cấy vi khuẩn dụng cụ đạt tiêu chuẩn 100%. Việc phân loại, thu gom rác, chất thải y tế xử lý tại lò đốt công nghệ cao và vận chuyển đến khu vực tập trung hợp vệ sinh, thực hiện tốt Quyết định số 43/QĐ-BYT ngày 30/11/2007 của Bộ Y tế và Luật Bảo vệ môi trường, định kỳ có báo cáo đánh giá tác động môi trường.

- Trong năm 2020, Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn đã thực hiện nghiêm túc 10 cam kết đã ký với Giám đốc Sở Y tế, đơn vị đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung cam kết và triển khai các kỹ thuật mới đạt kết quả.

 - Các hoạt động chính đã thực hiện trong năm thực hiện Chỉ thị 08/CT-BYT ngày 29/7/2019 của Bộ Y tế về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế: 100% cán bộ viên chức, người lao động, hợp đồng thuê ngoài ký cam kết với Giám đốc Bệnh viện về giảm thiểu chất thải nhựa và thực hiện theo quy định.

- Viên chức, người lao động trong đơn vị luôn trách nhiệm với công việc, thi đua lập nhiều thành tích vì sự nghiệp y tế của huyện nhà.

- Kết quả chấm điểm cơ sở khám chữa bệnh đạt điểm Xanh – Sạch – Đẹp đạt 88,4 điểm; Năm 2020 Bệnh viện đã được Hiệp hội thông tin, tư vấn kinh tế thương mại Việt Nam công nhận là Bệnh viện Xanh.

- Số nhà vệ sinh trong bệnh viện đạt ≥ 4 điểm là 45 nhà vệ sinh (chiếm 56 %). Số nhà vệ sinh đạt ≥ 3 điểm là 36 nhà vệ sinh (chiếm 44%).

2. Những biện pháp trong tổ chức thực hiện và những nguyên nhân đạt được thành tích; các phong trào thi đua đã được áp dụng trong thực tiễn công tác:

2.1. Tăng cường đầu tư xây dựng cơ bản, mua sắm trang thiết bị y tế hiện đại:

- Năm 2014 đơn vị đã được đầu tư xây dựng công trinh xử lý chất thải lỏng y tế trị giá trên 10 tỉ đồng, xây dựng cổng chính bệnh viện trị giá 208 triệu đồng.

- Năm 2015: Cải tạo nhà khoa Nhi, khoa Dược, khoa Đông y trị giá gần 200 triệu đồng. Xây mới mở rộng khoa Xét nghiệm trị giá trên 600 triệu đồng.

- Năm 2016: Xây mới nhà đặt máy CT scanner, nhà đặt máy tán sỏi thận ngoài cơ thể, nhà đặt hệ thống khí oxy trung tâm trị giá trên 01 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách huyện Triệu Sơn hỗ trợ; xây mới hệ thống xử lý rác thải rắn y tế từ nguồn vốn vay ngân hàng thế giới. Dự án đầu tư trang thiết bị y tế của UBND tỉnh Thanh Hóa từ nguồn vốn ngân sách tỉnh trị giá 34 tỉ đồng được bàn giao, nhiều thiết bị y tế hiện đại được đưa vào sử dụng, khai thác phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

- Năm 2017: Cải tạo mở rộng khoa Khám bệnh trị giá trên 01 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách huyện Triệu Sơn hỗ trợ và vốn tiết kiệm chi của đơn vị.

- Năm 2019: Xây mới nhà khoa Dinh dưỡng trên 03 tỉ đồng.

2.2. Đào tạo, nâng cao trình độ cho cán bộ viên chức:

- Trong năm 2020, đơn vị đang có 01 dược sĩ đi học chuyên khoa cấp I; 03 cán bộ cao đẳng và trung học học đại học điều dưỡng; 06 cán bộ học trung cấp lý luận chính trị.

2.3. Đầu tư, sử dụng trang thiết bị y tế:

- Trong năm 2020, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại (máy CT sacnner, máy tán sỏi thận ngoài cơ thể, máy siêu âm màu 4D, hệ thống khí oxy trung tâm…) được trang bị từ nguồn vốn ngân sách Tỉnh Thanh Hóa tiếp tục hoạt động có hiệu quả, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân.

2.4. Tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật:

- Năm 2014 đơn vị có 06 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở được đăng ký, đã được nghiệm thu đề cương, đang tiếp tục hoàn chỉnh. Có 01 đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành đang trong quá trình hoàn thiện.

- Năm 2015: Có 01 đề tài nghiên cứu khoa học đã được Hội đồng khoa học kỹ thuật đơn vị nghiệm thu ngày 12/11/2015, đạt loại A.

- Năm 2016: Có 02 đề tài nghiên cứu khoa học đã được Hội đồng khoa học kỹ thuật đơn vị nghiệm thu ngày 21/11/2016, đạt loại A, được Hội đồng khoa học kỹ thuật Sở Y tế Thanh Hóa công nhận.

- Năm 2017: Có 06 đề tài nghiên cứu khoa học và 01 sáng kiến cải tiến kỹ thuật cấp cơ sở đã được Hội đồng khoa học kỹ thuật đơn vị nghiệm thu, được Hội đồng khoa học kỹ thuật Sở Y tế Thanh Hóa công nhận.

- Năm 2018: Có 04 đề tài nghiên cứu khoa học đã được Hội đồng khoa học kỹ thuật đơn vị nghiệm thu xếp loại khá, tốt, đề nghị Hội đồng khoa học kỹ thuật Sở Y tế Thanh Hóa xét công nhận.

- Năm 2019: Có 11 đề tài nghiên cứu khoa học đã được Hội đồng khoa học kỹ thuật đơn vị nghiệm thu xếp loại khá, tốt, đề nghị Hội đồng khoa học kỹ thuật Sở Y tế Thanh Hóa xét công nhận.

- Năm 2020: Có 19 đề tài nghiên cứu khoa học đã được Hội đồng khoa học kỹ thuật đơn vị nghiệm thu xếp loại khá, tốt, đề nghị Hội đồng khoa học kỹ thuật Sở Y tế Thanh Hóa xét công nhận được 14 đề tài.

* Kết quả công tác thi đua – khen thưởng năm 2020:

Đơn vị đã tổ chức đánh giá việc thực hiện Kế hoạch số 1365/KH-BYT ngày 30/12/2016 của Bộ Y tế về việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, Quy tắc ứng xử, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, xây dựng bệnh viện “Xanh – Sạch – Đẹp” hướng tới sự hài lòng của người bệnh năm 2020 tại đơn vị, cũng như việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và thực hiện kế hoạch được giao, quyết định khen thưởng cho những tập thể, cá nhân hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch Nhà nước giao.

Tổng kết phong trào thi đua năm 2020, đơn vị có 18/18 tập thể khoa, phòng, đơn vị đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, 185/208 viên chức, lao động đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, không có cá nhân vi phạm hình thức kỷ luật. Đề nghị Giám đốc Sở Y tế tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” cho 10 đồng chí, tặng giấy khen cho 04 tập thể và 18 cá nhân tiêu biểu. Đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng Sở Y tế xét trình UBND tỉnh xét tặng danh hiệu Cờ thi đua cho 01 tập thể, xét tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 08 tập thể, xét tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 01 cá nhân, xét tặng bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân do có thành xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao; trình Thủ tướng Chính phủ xét tặng bằng khen cho 01 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong các phong trào thi đua do tỉnh Thanh Hóa và ngành y tế phát động.

3. Thực hiện các nhiệm vụ khác:

3.1. Về xây dựng Tổ chức cơ sở Đảng:

- Là Đảng bộ nhiều năm liền được Ban chấp hành Đảng bộ huyện Triệu Sơn công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

- Năm 2014 được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

- Năm 2015 Đảng bộ tự xếp loại: "Trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu"; 08/08 chi bộ đạt "Trong sạch, vững mạnh".

- Năm 2016 Đảng bộ tự xếp loại: "Trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu"; 07/08 chi bộ đạt "Trong sạch, vững mạnh".

- Trong năm 2016 đã làm quy trình rà soát, bổ sung nguồn lãnh đạo đơn vị, nguồn lãnh đạo quản lý khoa, phòng giai đoạn 2015 – 2020, xây dựng quy hoạch nguồn lãnh đạo đơn vị, nguồn lãnh đạo quản lý khoa, phòng giai đoạn 2020 – 2025, định hướng giai đoạn 2025 – 2030 của đơn vị.

- Đại hội Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã được tổ chức thành công tốt đẹp, bầu ra Ban chấp hành đảng bộ mới, có đủ sức lãnh đạo đảng bộ và đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ này.

3.2. Về xây dựng Công đoàn cơ sở:

- Năm 2016: Qua công tác tự kiểm tra, xếp loại công đoàn cơ sở đạt 97/100 điểm, đủ điểm xếp loại Tổ chức công đoàn cơ sở “Vững mạnh xuất sắc”, được Công đoàn ngành y tế tặng giấy khen.

- Năm 2017: Qua công tác tự kiểm tra, xếp loại công đoàn cơ sở đạt 96/100 điểm, đủ điểm xếp loại Tổ chức công đoàn cơ sở “Vững mạnh xuất sắc”, được Công đoàn ngành y tế tặng giấy khen và chứng nhận  “Vững mạnh” 03 năm liên tục (2015 – 2017).

- Năm 2018: Qua công tác tự kiểm tra, xếp loại công đoàn cơ sở đạt 96/100 điểm, đủ điểm xếp loại Tổ chức công đoàn “Vững mạnh”, được Công đoàn ngành y tế tặng giấy khen.

- Năm 2019: Qua công tác tự kiểm tra, xếp loại công đoàn cơ sở đạt 92/100 điểm, đủ điểm xếp loại Tổ chức công đoàn “Vững mạnh”, đề nghị Công đoàn ngành y tế tặng giấy khen.

- Năm 2020: Qua công tác tự kiểm tra, xếp loại công đoàn cơ sở đạt 94/100 điểm, đủ điểm xếp loại Tổ chức công đoàn “Vững mạnh”, đề nghị Công đoàn ngành y tế tặng giấy khen.

3.3. Về xây dựng Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh:

- Năm 2016 được Huyện đoàn Triệu Sơn tặng giấy khen, Quyết định sô 134/QĐ-ĐTN ngày 22/11/2016.

- Năm 2017 được Huyện đoàn Triệu Sơn tặng giấy khen, Quyết định sô 09/QĐ-ĐTN ngày 05/12/2017.

- Năm 2019 được Huyện đoàn Triệu Sơn tặng giấy khen, Quyết định sô 617/QĐ-ĐTN ngày 28/11/2020.

3.4. Về thực hiện nghĩa vụ đối với nhà nước:

- Trong năm 2020 đơn vị đã chấp hành và hưởng ứng có hiệu quả các phong trào ủng hộ, quyên góp các quỹ: Đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, quỹ ủng hộ đồng bào bị lũ lụt...

3.5. Thực hiện phong trào xây dựng cơ quan có nếp sống văn hóa:

- Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn được công nhận là cơ quan có nếp sống văn hóa từ năm 2003 cho tới nay được Công nhận Bệnh viện đạt chuẩn văn hóa năm 2014 của Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa.

3.6. Thực hiện nâng cao đời sống cho CBCC-VC lao động:

- Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện Nghị định 43/NĐ-CP của Chính phủ là khoán thu cho các đơn vị hành chính sự nghiệp có thu, Trong năm 2018 đơn vị đã lo đủ kinh phí để đảm bảo tiền trực, bồi dưỡng độc hại, trả lương cho cán bộ HĐLĐ.

- Thực hiện nghiêm chế độ tài chính, thanh quyết toán tài chính năm 2017 với Liên Sở Y tế - Tài chính. Triển khai áp dụng thành công phần mềm quản lý bệnh viện, cải cách quy trình quản lý thu viện phí, giảm phiền hà cho người bệnh.

- Sửa đổi bổ sung quy chế chi tiêu nội bộ năm 2018 để phù hợp với Nghị định 43/NĐ-CP của Chính phủ, đáp ứng quyền lợi cho người lao động.

- Phong trào thể dục thể thao,văn hóa văn nghệ được quan tâm đầu tư và đã đạt được những thành tích đáng khích lệ.

4. Phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới:

          - Năm 2020 Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn đã lập được nhiều thành tích đáng khích lệ trong công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn đạt hiệu quả cao. Đã phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu pháp lệnh được giao, đa số các chỉ tiêu đều đạt, vượt so với cùng kỳ.

- Trong những năm qua, nhiều năm liền Đảng bộ bệnh viện được công nhận là Đảng bộ đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu, đơn vị đã được công nhận cơ quan có nếp sống văn hóa được chủ tịch liên đoàn lao động tỉnh công nhận Bệnh viện đạt chuẩn văn hóa năm 2014, Công đoàn cơ sở là công đoàn vững mạnh, xuất sắc toàn diện của ngành y tế Thanh Hóa.

- Phát huy kết quả đạt được trong năm 2020, Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn quyết tâm triển khai đồng bộ các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ công tác năm 2021, lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 03/02/2021, ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02/2021 và chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2021.