Cách chữa bệnh thủy đậu cho trẻ nhanh khỏi

Thời tiết đang giao mùa, độ ẩm không khí cao sẽ là môi trường thuận lợi cho bệnh thủy đậu bùng phát và lây lan. Mới đây, Yên Bái đã ghi nhận 1 trường hợp trẻ mắc thủy đậu tử vong. Vậy nếu trẻ mắc thủy đậu thì cần phải làm gì, chăm sóc ra sao để nhanh khỏi bệnh?

Phân biệt viêm xoang và viêm mũi dị ứng, cách phòng bệnh

Viêm xoang và viêm mũi dị ứng là hai chứng bệnh thường gặp ở mũi, gây nhiều phiền toái trong đời sống hiện nay. Vậy hai bệnh lý này có điểm gì giống và khác nhau về triệu chứng, cách điều trị, phòng ngừa thế nào?

Nội soi đại tràng

Hiện nay khoa chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện đa khoa Triệu Sơn đang thực hiện kỹ thuật nôi soi đại tràng gây mê không đau và nội soi không gây mê.

Cách chữa đau thần kinh tọa, có khỏi không?

Đau thần kinh tọa là biểu hiện của đau theo đường đi của thần kinh tọa từ điểm khởi đầu cho đến điểm kết thúc của nó.

Xạ trị trong điều trị ung thư, hiểu thế nào cho đúng?

Xạ trị có thể hiểu nôm na là điều trị bằng tia xạ. Tia xạ có thể giúp thu nhỏ, phá hủy khối u mà không làm tổn hại nhiều đến các mô bình thường.

Bệnh thiếu máu: Nguyên nhân và cách điều trị

Thiếu máu là một hội chứng thường gặp trong các bệnh nội khoa, sản khoa và ngoại khoa. Đây là tình trạng lưu lượng hồng cầu thấp hơn so với tiêu chuẩn thông thường. Bệnh thiếu máu nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến suy tim...rất nguy hiểm.

Cách phân biệt ho do viêm phổi và cảm lạnh

Giao mùa, nhất là đêm và sáng nhiệt độ xuống thấp khiến nhiều người mắc các bệnh về hô hấp gây ho. Làm thế nào để phân biệt ho do viêm phổi và ho do cảm lạnh để có những phương pháp điều trị kịp thời?

Ung thư vú: Phương pháp chẩn đoán và cách chăm sóc bản thân để phòng bệnh

Ung thư vú là loại ung thư thường gặp và gây tử vong hàng đầu ở nữ giới, đặc biệt là ở các nước công nghiệp phát triển.

Ung thư dạ dày: Ai, độ tuổi nào cần tầm soát để phát hiện sớm?

Ung thư dạ dày không giống như loại ung thư khác, ở giai đoạn sớm ung thư dạ dày hoàn toàn không có biểu hiện triệu chứng, thường phát hiện được tình cờ khi nội soi. Vì vậy, ai có nguy cơ ung thư dạ dày, độ tuổi nào cần tầm soát để phát hiện sớm… là vô cùng quan trọng.

Viêm phổi ở trẻ em: Triệu chứng và cách phòng bệnh

Viêm phổi là bệnh rất hay gặp ở trẻ em và là nguyên nhân chủ yếu gây tử vong ở trẻ nhiễm hô hấp cấp tính. Bệnh có thể xuất hiện ở bất kỳ lứa tuổi nào, nhưng thường gặp nhất ở nhóm trẻ nhỏ từ 0 - 5 tuổi. Vì vậy, việc nhận biết sớm cũng như phòng bệnh là vô cùng quan trọng.