nhi.jpg


Ban lãnh đạo khoa, phòng

- Trưởng khoa: BS. Nguyễn Thị Thanh Huyền

- Điều dưỡng trưởng khoa:

Chức năng, nhiệm vụ và các hoạt động nổi bật:

Khoa nhi là khoa lâm sàng điều trị các bệnh cho trẻ em dưới 15 tuổi.

Khoa có một phòng khám chuyên khoa nhi tại khoa khám bệnh do bác sỹ chuyên khoa nhi đảm nhiệm khám, tư vấn, kê đơn hoặc phân loại bệnh nhân nhập viện theo đúng chuyên khoa.

Khoa Nhi điều trị các bệnh nội nhi như viêm phổi, tiêu chảy, viêm cầu thận, hội chứng thận hư... Đặc biệt có phòng cấp cứu và điều trị tích cực để cấp cứu và điều trị những bệnh nhi nặng như: Suy hô hấp, sốc nhiễm khuẩn, bệnh nhi hồi sức sau mổ...

Để phục vụ tốt hơn cho bệnh nhi, hàng năm khoa có các đề tài nghiên cứu khoa học; nhận chuyển giao các kỹ thuật mới từ tuyến trên và cập nhật các phác đồ điều trị của Bộ Y tế, các chuyên gia đầu ngành về nhi khoa trong nước cũng như quốc tế.

Ngoài ra, khoa tham gia đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới về chuyên ngành nhi khoa và đào tạo các học viên, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng Y tế.

Bệnh viện Nhi Trung ương hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Triệu Sơn về công tác đào tạo cán bộ, chuyển giao kỹ thuật, tập huấn chuyên đề nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiên cứu khoa học, hỗ trợ trang thiết bị y tế và quản lý bệnh viện.

Được sự quan tâm của Bệnh viện Nhi Trung Ương, Sở y tế Thanh Hóa, UBND huyện Triệu Sơn, dự án đào tạo, chăm sóc sức khỏe ban đầu về Nhi khoa tại huyện Triệu Sơn đã được triển khai tại Bệnh viện Đa khoa Triệu Sơn vào đầu năm 2019. Theo đó, Bệnh viện Nhi trung ương cử 2 Bác sỹ nội trú về trực tiếp khám, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa Triệu Sơn.