Chủ tịch Quốc hội: Nghiên cứu, đề xuất chế độ, chính sách đãi ngộ phù hợp cho cán bộ y tế khi cải cách chính sách tiền lương

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, bác sĩ, nhân viên, người lao động ngành Y tế những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam...

Loại khói hương nào có thể gây ung thư phổi?

Thắp hương dịp lễ Tết là một nghi lễ truyền thống, tuy nhiên nhiều loại hương có thể chứa các hoạt chất độc hại như benzen, toluene, xylenes… Nếu hít phải khói hương này lâu dài gây nguy hại cho sức khỏe trong đó có ung thư phổi.

Các bệnh hay bùng phát mùa đông xuân và cách phòng ngừa

Cuối mùa đông và đầu mùa xuân là lúc thời tiết lạnh, mưa nhiều, nồm ẩm tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus phát triển nhanh tăng nguy cơ gây bệnh cho con người.

Đau đầu sau uống rượu cần làm gì?

Rất nhiều người gặp phải tình trạng đau đầu sau khi uống rượu. Vậy vì sao khi uống rượu thường đau đầu và có cách nào để khắc phục tình trạng này không?

Những số điện thoại không nên nghe kẻo rước hoạ

Gần đây, nhiều cuộc gọi số máy lạ mạo danh các cơ quan chức năng hoặc nhà mạng để lừa đảo người dùng. Vì vậy, người dân cần biết những số điện thoại không nên nghe để tránh phiền phức.

Đo điện tim khi nào, ai cần đo?

Đo điện tim (Điện tâm đồ - ECG) là phương pháp đơn giản, an toàn để đo hoạt động điện của tim và được sử dụng rộng rãi trong y học. Đây là một chỉ định có thể áp dụng cho mọi đối tượng để chẩn đoán và theo dõi một số bệnh lý về tim.

Các biện pháp giúp cho mắt sáng khỏe tinh nhanh

Việc phải thường xuyên sử dụng máy tính, laptop, điện thoại với cường độ làm việc cao sẽ khiến mắt bạn luôn bị mỏi và dễ giảm thị lực. Hãy thực hiện các biện pháp dưới đây để giúp cho mắt sáng khỏe, tinh nhanh.

Miếng dán tránh thai có tác dụng phụ không?

Dùng miếng dán tránh thai về cơ bản rất tiện lợi. Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp tránh thai này cần phải biết những điều dưới đây.

Bệnh nhân đái tháo đường có nên kiêng hoa quả ngọt

Có ý kiến cho rằng, người bệnh đái tháo đường phải hạn chế ăn các loại trái cây có vị ngọt đậm. Vậy quan điểm này có đúng hay không?

Cô đơn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Parkinson?

Sự cô đơn có thể khiến nhiều người cảm thấy bơ vơ, nhưng kết quả nghiên cứu mới đây đăng trên Tạp chí JAMA Neurology còn cho thấy cô đơn cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Parkinson.