Đo điện tim khi nào, ai cần đo?

Đo điện tim (Điện tâm đồ - ECG) là phương pháp đơn giản, an toàn để đo hoạt động điện của tim và được sử dụng rộng rãi trong y học. Đây là một chỉ định có thể áp dụng cho mọi đối tượng để chẩn đoán và theo dõi một số bệnh lý về tim.

Các biện pháp giúp cho mắt sáng khỏe tinh nhanh

Việc phải thường xuyên sử dụng máy tính, laptop, điện thoại với cường độ làm việc cao sẽ khiến mắt bạn luôn bị mỏi và dễ giảm thị lực. Hãy thực hiện các biện pháp dưới đây để giúp cho mắt sáng khỏe, tinh nhanh.

Miếng dán tránh thai có tác dụng phụ không?

Dùng miếng dán tránh thai về cơ bản rất tiện lợi. Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp tránh thai này cần phải biết những điều dưới đây.

Bệnh nhân đái tháo đường có nên kiêng hoa quả ngọt

Có ý kiến cho rằng, người bệnh đái tháo đường phải hạn chế ăn các loại trái cây có vị ngọt đậm. Vậy quan điểm này có đúng hay không?

Cô đơn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Parkinson?

Sự cô đơn có thể khiến nhiều người cảm thấy bơ vơ, nhưng kết quả nghiên cứu mới đây đăng trên Tạp chí JAMA Neurology còn cho thấy cô đơn cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Parkinson.

Chuyên gia phòng cháy, chữa cháy khuyến cáo gì khi trẻ ở nhà một mình?

"Khi để trẻ ở nhà một mình, cha mẹ không được khóa trái cửa dù với bất kỳ lý do nào. Nếu có chuyện gấp hoặc có chuyện cần phải đi vắng thì cha mẹ nên nhờ người thân hoặc hàng xóm trông con giúp", Thượng tá Đỗ Anh Quyến khuyến cáo.

Dùng ve sầu làm thực phẩm dễ rước họa cho sức khỏe

Do thời gian sinh sống chủ yếu dưới lòng đất, ve sầu dễ nhiễm các loại nấm độc ký sinh. Việc khai thác ve sầu làm thức ăn dễ nhiễm nấm độc.

7 nhóm đối tượng cần đi tầm soát ung thư gan sớm

Ung thư gan nguyên phát đang là một trong các bệnh ác tính với số ca mắc ở mức cao tại Việt Nam. Những người nào cần tầm soát sớm ung thư gan?

Sau 7,5 năm học và thực hành, lương cộng phụ cấp của bác sĩ trẻ chỉ chưa đến 5 triệu

Bộ Y tế cho hay, theo quy định về chế độ tiền lương và phụ cấp hiện nay, bác sĩ sau khi học 6 năm và sau 18 tháng thực hành để được cấp chứng chỉ hành nghề, nếu tuyển dụng vào đơn vị sự nghiệp công lập thì mức thu nhập gồm lương và phụ cấp ưu đãi nghề 4.881.240 đồng.

Căn bệnh có thể khiến hơn 111 triệu người mù lòa trong tương lai

Glôcôm là bệnh đứng thứ hai gây mù loà sau bệnh đục thủy tinh thể, tuy nhiên đáng lo ngại nhiều người chưa hiểu hết về căn bệnh này. Theo các nhà nghiên cứu, dự đoán đến năm 2040 có 111,8 triệu người bị mù loà vì căn bệnh này.