Xạ trị trong điều trị ung thư, hiểu thế nào cho đúng?

Xạ trị có thể hiểu nôm na là điều trị bằng tia xạ. Tia xạ có thể giúp thu nhỏ, phá hủy khối u mà không làm tổn hại nhiều đến các mô bình thường.

Bệnh thiếu máu: Nguyên nhân và cách điều trị

Thiếu máu là một hội chứng thường gặp trong các bệnh nội khoa, sản khoa và ngoại khoa. Đây là tình trạng lưu lượng hồng cầu thấp hơn so với tiêu chuẩn thông thường. Bệnh thiếu máu nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến suy tim...rất nguy hiểm.

Cách phân biệt ho do viêm phổi và cảm lạnh

Giao mùa, nhất là đêm và sáng nhiệt độ xuống thấp khiến nhiều người mắc các bệnh về hô hấp gây ho. Làm thế nào để phân biệt ho do viêm phổi và ho do cảm lạnh để có những phương pháp điều trị kịp thời?

Ung thư vú: Phương pháp chẩn đoán và cách chăm sóc bản thân để phòng bệnh

Ung thư vú là loại ung thư thường gặp và gây tử vong hàng đầu ở nữ giới, đặc biệt là ở các nước công nghiệp phát triển.

Ung thư dạ dày: Ai, độ tuổi nào cần tầm soát để phát hiện sớm?

Ung thư dạ dày không giống như loại ung thư khác, ở giai đoạn sớm ung thư dạ dày hoàn toàn không có biểu hiện triệu chứng, thường phát hiện được tình cờ khi nội soi. Vì vậy, ai có nguy cơ ung thư dạ dày, độ tuổi nào cần tầm soát để phát hiện sớm… là vô cùng quan trọng.

Viêm phổi ở trẻ em: Triệu chứng và cách phòng bệnh

Viêm phổi là bệnh rất hay gặp ở trẻ em và là nguyên nhân chủ yếu gây tử vong ở trẻ nhiễm hô hấp cấp tính. Bệnh có thể xuất hiện ở bất kỳ lứa tuổi nào, nhưng thường gặp nhất ở nhóm trẻ nhỏ từ 0 - 5 tuổi. Vì vậy, việc nhận biết sớm cũng như phòng bệnh là vô cùng quan trọng.

Quyết định 5481/QĐ-BYT Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị đái tháo đường típ 2

Quyết định 5481/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc ban hành tài liệu chuyên môn "Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị đái tháo đường típ 2"

CHẾ ĐỘ ĂN DASH TRONG ĐIỀU TRỊ TĂNG HUYẾT ÁP

DASH (viết tắt của Dietary Approaches to Stop Hypertension – Những cách Tiếp cận Dinh dưỡng để Hạn chế Tăng huyết áp) là một chế độ ăn lành mạnh, áp dụng dài hạn, được thiết kế nhằm giúp hỗ trợ điều trị hay phòng ngừa tăng huyết áp.

YẾU TỐ QUAN TRỌNG TRONG BỆNH LÝ TIM MẠCH

Trong hàng loạt các chỉ số phản ánh chức năng hệ tim mạch của bạn, tần số tim được xem là yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với toàn bộ mọi giai đoạn bệnh lý tim mạch

Tài liệu Suy tim mạn chẩn đoán và điều trị tối ưu

Khuyến cáo của Hội tim châu Âu 2019 về chẩn đoán và điều trị các hội chứng động mạch vành mạn (2019 ESC Guideline for the diagnosis and management of chronic coronary syndromes)
12