VÌ SAO BẠN BỊ TĂNG HUYẾT ÁP

Tăng huyết áp hoặc huyết áp cao (HBP) được định nghĩa là huyết áp luôn vượt quá 140 / 90mmHg khi nghỉ ngơi.

Phòng ngừa bệnh Đái tháo đường

Ở thời điểm hiện tại, đái tháo đường típ 1 chưa thể phòng ngừa được. Nhiều yếu tố liên quan đến môi trường, độc chất hay virus được cho rằng có khả năng kích hoạt quá trình tự miễn mà thông qua đó cơ thể bạn tự sản xuất ra kháng thể chống lại tuyến tụy.

VAI TRÒ CỦA DINH DƯỠNG TRONG ĐIỀU TRỊ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

Khi nói đến điều trị đái tháo đường, không thể không nhắc đến chế độ dinh dưỡng bởi vì thành phần và số lượng thức ăn mà bạn ăn vào hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến mức đường huyết, quyết định xem liệu bạn có nguy cơ cao xuất hiện biến chứng hay không. Do vậy, trong quá trình thăm khám và theo dõi bệnh, bác sĩ luôn chú trọng đến khẩu phần ăn của bạn.

Quyết định 5333/QĐ-BYT năm 2020 về tài liệu chuyên môn “Dự phòng tiên phát bệnh Tim mạch” do Bộ Y tế ban hành

Quyết định 5333/QĐ-BYT năm 2020 về tài liệu chuyên môn “Dự phòng tiên phát bệnh Tim mạch” do Bộ Y tế ban hành.

Quyết định 5332/QĐ-BYT năm 2020 về tài liệu chuyên môn “Thực hành chẩn đoán và điều trị bệnh động mạch vành” do Bộ Y tế ban hành

Quyết định 5332/QĐ-BYT năm 2020 về tài liệu chuyên môn “Thực hành chẩn đoán và điều trị bệnh động mạch vành” do Bộ Y tế ban hành

Quyết định 5331/QĐ-BYT năm 2020 về tài liệu chuyên môn “Hướng dẫn chẩn đoán và xử trí đột quỵ não” do Bộ Y tế ban hành

Quyết định 5331/QĐ-BYT năm 2020 về tài liệu chuyên môn “Hướng dẫn chẩn đoán và xử trí đột quỵ não” do Bộ Y tế ban hành

Vàng da ở trẻ sơ sinh

Vàng da ở trẻ sơ sinh là gì ? Vàng da ở trẻ sơ sinh là tình trạng thường gặp ở trẻ sơ sinh làm cho da và mắt của trẻ có màu vàng, xảy ra khi có quá nhiều bilirubin trong máu.

Bệnh nhân tiểu đường có nên uống rượu không?

Hãy hạn chế nếu bạn quyết định uống rượu. Những hướng dẫn hiện hành khuyến nghị không nên uống quá hai ly tiêu chuẩn mỗi ngày đối với cả nam và nữ.

TẠI SAO ĐÁI THÁO ĐƯỜNG DẪN ĐẾN SUY THẬN

Cơ thể mỗi người chúng ta có hai quả thận, mỗi thận bao gồm khoảng một triệu đơn vị chức năng nhỏ li ti giống như những nhà máy lọc nước với nhiều ống dẫn nước đi vào và đi ra, gọi là nephron. Các nhà máy này hoạt động liên tục để giúp cơ thể loại bỏ chất thải độc hại ra khỏi dòng máu.

BVĐK Triệu Sơn thông báo: Triệu tập thí sinh tham dự phỏng vấn kỳ xét tuyển viên chức và HĐLĐ 2020

Bệnh viện đa khoa Triệu Sơn thông báo về việc triệu tập thí sinh tham dự phỏng vấn (vòng 2) kỳ xét tuyển viên chức và hợp đồng lao động theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP năm 2020.