Bệnh zona: Dấu hiệu, triệu chứng và thuốc điều trị

Bệnh zona hay còn được gọi là giời leo, là một chứng phát ban gây đau đớn do virus varicella-zoster (cùng một loại virus gây ra bệnh thủy đậu) gây ra.

Máy đo SpO2 rất dễ dùng nhưng chi tiết nhỏ sau có thể khiến chỉ số sai lệch, nhầm tưởng biểu hiện suy hô hấp

Hà Nội hiện có hơn 15.000 F0 điều trị tại nhà. SpO2 là thiết bị không thể thiếu với những trường hợp này.

Nhận biết nguyên nhân và điều trị đục thủy tinh thể

Bệnh đục thủy tinh thể người dân hay gọi là bệnh cườm khô,cườm đá, cườm hạt hay đục nhân mắt. Bệnh hay gặp ở những người trên 50 tuổi. Đây là bệnh nguy hiểm diễn biến dẫn tới mù lòa ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Tổn thương gan do rượu – Bệnh từ miệng vào

Uống rượu nhiều sẽ làm tổn thương bộ phận gan, tế bào gan bị hoại tử, thoái hoá mỡ, tổ chức xơ phát triển.

Tổng hợp chế độ, chính sách hỗ trợ, khắc phục khó khăn do Covid-19

Bệnh viện đa khoa Triệu Sơn trân trọng gửi đến quý người dân và bệnh nhân tổng hợp chế độ, chính sách hỗ trợ, khắc phục khó khăn do Covid-19

SARS-CoV-2 có lây qua thực phẩm và vật tiếp xúc hay không?

Không ít người vẫn lo lắng không biết khi đi chợ hoặc mua hàng siêu thị có bị lây nhiễm SARS-CoV-2 qua thực phẩm hay không? Bạn đọc tham khảo bài viết của TS. BS. Trần Bá Thoại để biết thêm các thông tin cần thiết.

Đau nửa đầu: Nguyên nhân, triệu chứng và cách dùng thuốc hiệu quả

Đau nửa đầu hay còn gọi là đau đầu Migraine, là bệnh rất thường gặp, dễ chẩn đoán và dễ tái phát. Do đó bệnh cần được theo dõi và điều trị lâu dài. Người bệnh cần tuân thủ dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Những điều cần biết về vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em

Mới đây, Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cấp phép khẩn cấp vaccine phòng COVID-19 liều trẻ em để sử dụng cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi.

Ngủ sau khi ăn: 3 bất lợi và 5 lưu ý sau bữa ăn

Muốn đi ngủ hoặc nằm nghỉ ngay sau khi ăn là điều rất phổ biến và gặp ở nhiều người, vì ăn no có thể khiến bạn buồn ngủ. Hãy đọc để biết bạn nên làm gì sau khi ăn và ngủ ngay sau khi ăn sẽ đem lại bất lợi gì nhé!

Xạ trị trong điều trị ung thư, hiểu thế nào cho đúng?

Xạ trị có thể hiểu nôm na là điều trị bằng tia xạ. Tia xạ có thể giúp thu nhỏ, phá hủy khối u mà không làm tổn hại nhiều đến các mô bình thường.