Những điều cần biết về đái tháo đường thai kỳ

Theo thống kê, có từ 2 - 10% mẹ bầu có nguy cơ bị đái tháo đường thai kỳ . Bệnh này có thể dẫn đến những biến chứng cho mẹ và con. Mẹ bầu mang thai từ tuần thai thứ 24 – 28 là thời điểm xuất hiện bệnh.

Điều trị và chăm sóc trẻ bị viêm mũi họng cấp tính

Viêm mũi họng cấp là một bệnh nhiễm trùng do virus khá phổ biến, thường xảy ra khi thời tiết thay đổi, nhất là khi trời chuyển lạnh. Viêm mũi họng cấp ở trẻ em thường có các triệu chứng như đau họng, chảy hoặc tắc nước mũi, sốt và ho.

VIÊM GAN B: NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG, CHẨN ĐOÁN VÀ PHÒNG NGỪA

Viêm gan B là mối đe dọa sức khỏe toàn cầu và là bệnh nhiễm trùng gan phổ biến nhất thế giới. Ở giai đoạn mãn tính, tình trạng này có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như xơ gan, suy gan, ung thư gan. Mỗi năm, có đến 884.000 người tử vong vì viêm gan B và các bệnh lý liên quan.

Những hiểu biết về bệnh viêm cầu thận cấp

Viêm cầu thận cấp là loại bệnh lý tiết niệu, là nguyên nhân của các triệu chứng như tiểu ra máu, huyết áp cao thay đổi bất thường trong nhu cầu đi tiểu,… Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên phổ biến với nhóm đối tượng có bệnh sử hoặc gia đình có bệnh sử về thận. Viêm cầu thận cấp nếu không được điều trị kịp thời sẽ phát triển thành viêm cầu thận mạn, dẫn đến suy thận.

Những hiểu biết về bệnh viêm cầu thận mạn tính

Viêm cầu thận mạn là một hội chứng lâm sàng xảy ra do một nhóm bệnh thận bao gồm viêm tiểu cầu và viêm các nút mao mạch trong vỏ thận bị tổn thương từ từ, mạn tính ở cả hai thận làm suy giảm dần dần chức năng thận. Biểu hiện lâm sàng là phù từng đợt, tăng huyết áp, protein niệu, hồng cầu niệu thường xuyên. Từ đó gây ra những hậu quả sức khỏe ở người bệnh. Dần dần dẫn đến suy thận mạn ngày càng nặng rồi suy thận giai đoạn.

VIÊM BAO HOẠT DỊCH CỔ TAY: NGUYÊN NHÂN, DẤU HIỆU VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Viêm bao hoạt dịch cổ tay gây ra các cơn đau nhức tại khu vực cổ tay, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và khả năng hoạt động của người bệnh. Bệnh cần được chẩn đoán và điều trị sớm để ngăn ngừa nhiều biến chứng nguy hiểm.

XƠ GAN DO RƯỢU: TRIỆU CHỨNG, ĐIỀU TRỊ VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA

Xơ gan do rượu là biến chứng nặng nhất của các bệnh lý về gan do rượu. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể phát triển thành suy gan. Khi đó, ghép gan là phương pháp duy nhất để điều trị.

Người bệnh viêm tụy nên ăn gì, kiêng gì để ngừa tái phát?

Chế độ ăn uống không trực tiếp gây ra viêm tụy, nhưng nó có thể góp phần tạo ra sỏi mật và tăng mức lipid, cả hai đều có thể dẫn đến viêm tụy. Một chế độ ăn uống hợp lý có thể làm dịu các triệu chứng viêm tụy và ngăn ngừa tái phát bệnh.

Những điều cần biết về bệnh viêm loét đại tràng

Viêm loét đại tràng (UC) là một bệnh mãn tính, lâu dài gây viêm ruột. Viêm loét đại tràng xảy ra khi lớp niêm mạc của ruột già (còn gọi là ruột kết), trực tràng hoặc cả hai bị viêm. Nó có thể gây ra nhiều triệu chứng khác nhau như tiêu chảy, táo bón, co thắt bụng,... Dưới đây là những điều bạn cần biết nếu được chẩn đoán viêm loét đại tràng.

Bệnh hen suyễn: Những điều cần biết

Hen suyễn (hen phế quản) là bệnh viêm mãn tính của đường hô hấp. Sự kích động về tâm lý như sợ hãi, lo âu, giận dữ, ... làm căng thẳng thần kinh, đều có thể làm cho bệnh nặng hơn. Nếu trong lúc lên cơn mà không được cứu chữa kịp thời, bệnh nhân có thể chết.