Nên làm gì khi một người quen của bạn bị ung thư

Khi biết tin một người mình quen bị bệnh ung thư, có thể bạn sẽ cảm thấy rất buồn và khó chịu đựng. Bạn có thể sẽ có rất nhiều câu hỏi về bệnh ung thư và muốn biết bạn nên nói chuyện và ứng xử với người đó ra sao cho phải. Nếu đó là người rất thân thiết với bạn thì bạn thậm chí sẽ có cảm giác rất căng thẳng và lo sợ. Nếu người mắc ung thư là đồng nghiệp của bạn, bạn có thể sẽ băn khoăn lo lắng liệu việc chẩn đoán và điều trị ung thư của họ ảnh hưởng tới tình hình công việc của bạn như thế nào. Nếu bạn là cấp trên của họ, có thể bạn sẽ nghĩ liệu mình có thể giúp đỡ những đồng nghiệp bị mắc bệnh ung thư như thế nào trong khi công việc vẫn cần được hoàn thành tốt. Giao tiếp hiệu quả và linh hoạt trong ứng xử là chìa khóa để giúp bạn giải quyết những khó khăn này.

Tránh xa thuốc lá để bảo vệ lá phổi của bạn

Thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây nên các căn bệnh về phổi. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều người vẫn “vô tư” hút và chỉ bỏ được thuốc lá khi bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn.

Mùa cao điểm sốt xuất huyết, người dân cần chủ động bảo vệ mình

Tại Thanh Hóa thời gian gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) nội địa đang gia tăng. Trước đó trên địa bàn tỉnh cũng liên tiếp ghi nhận các ca mắc SXH ngoại lai. Dự báo SXH có thể đạt đỉnh dịch vào tháng 10 và tháng 11 khi thời tiết mưa nhiều, độ ẩm cao đòi hỏi các biện pháp phòng dịch quyết liệt, kiểm soát chặt các nguy cơ bùng phát dịch SXH.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ra công điện phòng, chống dịch COVID-19: Tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh

Sáng nay (6-10-2020), Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã có Công điện số 24/CĐ-UBND về việc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Hiểm họa từ những “thần dược”... online

Hầu hết những người dùng internet đều không dưới một lần tra cứu các thông tin y học trên mạng, thậm chí rất nhiều người còn tin tưởng vào những “đơn khám” của “bác sĩ Google”. Có loại “thần dược” được quảng cáo công năng đặc dụng, chữa được tất cả các bệnh kể cả ung thư hay... COVID-19. Cùng với đó việc quản lý mua bán, kinh doanh thuốc online đang bị buông lỏng, không được kiểm soát chặt chẽ khiến người tiêu dùng, nhất là người bệnh đang phải đối mặt không ít nguy hại, thậm chí lâm vào cảnh “tiền mất, tật mang”.

Bộ Y tế: Dịch COVID-19 sẽ khó kiểm soát hơn vào mùa đông

Đại diện Cục Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) nhận định, dịch COVID-19 sẽ khó kiểm soát hơn vào mùa đông do điều kiện thời tiết thuận lợi cho virus phát triển, lây lan.

Bệnh nhân cuối cùng xuất viện, Đà Nẵng 'sạch' COVID-19

Sáng 23/9, bệnh nhân COVID-19 cuối cùng của Đà Nẵng được Bệnh viện dã chiến Hòa Vang cho xuất viện sau hơn 1 tháng chữa trị.

Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn xây dựng môi trường y tế xanh – sạch – đẹp

Đến với Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn hôm nay, điều mà ai cũng nhận thấy là diện mạo của một cơ sở y tế tuyến huyện có cơ sở vật chất ngày một khang trang, hiện đại.

Giảm thiếu chất thải nhựa tại Bệnh viện đa khoa Triệu Sơn

Thực hiện chỉ thị 08/CT-BYT ngày 29 tháng 7 năm 2019 của Bộ Y tế về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế về kế hoạch triển khai thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế.

Hút thuốc làm tăng gấp đôi tốc độ phát triển bệnh nhiễm COVID-19

Hút thuốc làm tăng gần như gấp đôi tốc độ phát triển bệnh nhiễm COVID-19.