Người mắc bệnh đái tháo đường nên ăn quả gì?
Vậy người mắc bệnh đái tháo đường nên ăn gì và không nên ăn gì?
Người mắc bệnh tiểu đường cần duy trì chế độ dinh dưỡng phù hợp
Theo nguồn kiến thức Y học, nếu bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường không được kiểm soát chặt chẽ có thể dẫn đến một loạt các biến chứng nguy hiểm như suy thận, tổn thương thần kinh, mù mắt, đau tim, đột quỵ, máu lưu thông kém, mất thính lực và nhiều vấn đề khác.
Theo đó, việc duy trì lối sống lành mạnh như chế độ ăn uống, tập thể dục, ngủ đủ giấc, ít căng thẳng đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu. Một kế hoạch chế độ ăn uống tốt cho bệnh tiểu đường nên bao gồm các loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, ít chất béo, calo vừa phải và vài loại thực phẩm có đường.
Một số thực phẩm sau đây sẽ rất tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường nếu sử dụng hàng ngày.
Người mắc bệnh đái tháo đường nên ăn quả gì?
Táo
Táo có tác dụng giúp cơ thể bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường. Táo rất giàu chất xơ hòa tan, vitamin C và chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, chúng cũng chứa một lượng lớn pectin, giúp giải độc cơ thể và loại bỏ các chất thải nguy hại cũng như làm giảm nhu cầu insulin của bệnh nhân tiểu đường lên đến 35%. Vì thế, táo là một thực phẩm rất tốt mà bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường nên ăn hằng ngày.
Bưởi
Bưởi là một trong những siêu thực phẩm khuyến cáo được dùng cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Bưởi chứa một hàm lượng cao chất xơ hòa tan và vitamin C, rất tốt cho việc kiểm soát lượng đường huyết trong máu.
Ngoài ra, bưởi có chứa các flavonoid có tác dụng làm tăng độ nhạy cảm của cơ thể với insulin và cũng giúp bạn duy trì một trọng lượng khỏe mạnh, ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường.
Bơ
Bơ rất giàu chất dinh dưỡng nên có tác dụng giúp lượng đường trong máu ổn định. Theo đó, người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ gia tăng bệnh tim và đột quỵ nên cần chú ý cân bằng chế độ dinh dưỡng từ quả bơ. Bên cạnh đó, loại quả này có chứa một lượng lớn kali, khoáng chất có tác dụng giúp ngăn ngừa bệnh thần kinh đái tháo đường.
Ổi
Ổi có chứa nguồn lycopene cao, đây là nguồn chất xơ lớn rất tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, ổi còn chứa rất nhiều vitamin C và kali. Tất cả những chất dinh dưỡng này rất hữu ích trong việc duy trì mức độ đường trong máu.
Nguồn: ykhoaviet.edu.vn
- Có phải phụ nữ mãn kinh đều bị loãng xương không?
- Bệnh đái tháo đường có chữa khỏi không? Cách nào kiểm soát hiệu quả?
- Liên tục rượu bia dịp nghỉ lễ, nhiều người nhập viện vì xuất huyết tiêu hóa
- CÁCH SƠ CỨU KHI BỊ RẮN CẮN (RẮN ĐỘC): ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM
- Viêm tai giữa cấp: Triệu chứng và phương pháp điều trị
- Lời kêu gọi toàn dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID
- Lợi ích khi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng CCCD gắn chip
- CÁC NGUYÊN TẮC SƠ CỨU KHI BỊ BỎNG
- Những điều cần biết về bệnh tay chân miệng
- HƯỚNG DẪN PHÒNG TRÁNH TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC CHO TRẺ EM