Bác sĩ Nguyễn Thị Dung bệnh viện Đa khoa huyện luôn tâm huyết tận tụy với nghề

Đăng lúc: 10:20:18 08/07/2019 (GMT+7)

Vững vàng về chuyên môn, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng với người bệnh, tận tụy với gia đình đó là những lời nhận xét, đánh giá của cán bộ, đồng nghiệp và người nhà bệnh nhân khi nói về bác sĩ Nguyễn Thị Dung - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn.

54524531_2234203503501285_7044760162405449728_n.jpg
Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với chị đó là một con người điềm đạm, cởi mở, ân cầm với bệnh nhân. Năm 1990 sau khi tốt nghiệp trường Đại học y Thái Bình, bác sĩ Nguyễn Thị Dung được phân công về công tác tại khoa sản và đội kế hoạch hóa gia đình tại Trung tâm y tế Triệu Sơn ( nay là Bệnh viện đa khoa huyện Triệu sơn) lúc đó trong tâm tưởng của chị luôn trăn trở: là bác sĩ trẻ mới ra trường, chưa có kinh nghiệm trong chuyên môn, chị thật sự băn khoăn lo lắng, bởi theo chị nghĩ những kiến thức học được ở trường là những cái cơ bản, còn thực tế công tác sẽ khó khăn, phức tạp hơn rất nhiều. Để hoàn thành công việc được giao, nhất là trong công tác chuyên môn, chị đã dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu, trau đổi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm, nhờ đó chị đã cùng với đồng nghiệp cứu sống những sản phụ trong tình trạng nguy hiểm.
Trong suốt quá trình công tác chị thấy những kiến thức và kinh nghiệm của mình vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, năm 2004 chị được Ban Giám đốc bệnh viện tin tưởng cử đi học lớp định hướng chuyên sâu khoa sản tại trường Đại học y Hà Nội. Trong thời gian một năm học tập tại trường Đại học y Hà Nội, để không phụ lòng tin tưởng của cấp trên, chị lại tích cực tìm tòi, nghiêm cứu và tích lũy kinh nghiệm công việc chuyên môn của mình. Sau khi kết thúc khóa học chị về tiếp tục công tác tại khoa sản, tại đây với những kiến thức chuyên môn tích lũy được ở trường, thực tế công tác và đào tạo chuyên sâu ở trường Đại học y Hà Nội chị đã dành tất cả cho bệnh viện, cống hiến sức trẻ, niềm đam mê và lòng nhiệt huyết của mình. Với sự phấn đấu bền bỉ không mệt mỏi, chị được ban lãnh đạo bệnh viện đề bạt lên làmphó khoa sản, Phòng khám bệnh và từ năm 2010 đến nay chị được đề bạt lên làm Trưởng phòng kế hoạch Bệnh viện đa khoa huyện. Vinh dự lớn – Trách nhiệm cao, làm công tác quản lý là công việc còn khá mới mẻ nên chị luôn ý thức được trọng trách được giao, đồng thời tham mưu cho ban Giám đốc các giải pháp nâng cao chất lượng chuẩn đoán điều trị, nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, áp dụng những kỹ thuật tiên tiến vào chữa bệnh. Bên cạnh đó chị còn tích cựu tham gia nghiên cứu các tài liệu để áp dụng vào thực tiễn tại bệnh viện. Không chỉ thực hiện tốt công tác chuyên môn, chị Dung còn tích cực thạm gia hưởng ứng các phong trào thi đua trong công nhân viên chức người lao động như: Thực hiện tốt 12 điều y đức của Bộ Y tế ban hành, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “ Lương y như từ mầu”, thực hiện tốt qui tắc ứng xử trong giao tiếp với người bệnh. Trong các phong trào thi đua luôn đạt nhiều thành tích nổi bật, chị có nhiều sáng kiến trong công tác chuyên môn cũng như công tác đoàn thể và đã đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhiều năm liên tục được giám đốc Sở Y tế, chủ tịch UBND huyện tặng nhiều giấy khen.
Gần 30 năm công tác tại Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn, chị Nguyễn Thị Dung liên tục phấn đấu, rèn luyện, học tập, cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em. Với tác phong làm việc nghiêm túc, học tập và thuấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, luôn tận tâm trong công việc, chị Dung luôn gương mẫu dản dị, thẳng thắn, chân thành và sống lành mạnh, được bạn bè đồng nghiệp tin yêu, tin tưởng và sự khâm phục, yêu quí của bệnh nhân chị Nguyễn Thị Dung xứng đáng với danh hiệu “ Lương y như từ mẫu”.