BỆNH VIỆN ĐA KHOA TRIỆU SƠN – 55 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN.

Đăng lúc: 10:05:54 13/07/2020 (GMT+7)

Toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn đang hân hoan bước vào năm mới với cùng một niềm tin mãnh liệt, niềm tự hào và khí thế tràn đầy hướng đến ngày hội lớn – kỷ niệm 55 năm Bệnh viện đa khoa Triệu Sơn hình thành và phát triển (29/02/1965 – 29/02/2020).

IMG_6585.JPG

Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn – Tiền thân là Phòng y tế - Bệnh xá Quán Giắt thuộc huyện Nông Cống, được thành lập ngày 29/02/1965 theo quyết định số 184/TCDC ngày 29/01/1965 của Ty Y tế Thanh Hóa. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBHC huyện Triệu Sơn (được thành lập ngày 25/02/1965 theo Quyết định số 177/QĐCP ngày 16/12/1964 của hội đồng chính phủ);  Sau 28 năm hoạt động, ngày 29/07/1993 Bệnh viện huyện Triệu Sơn được đổi tên thành Trung tâm y tế huyện Triệu Sơn (gồm phòng y tế, Bệnh viện và đội vệ sinh phòng dịch chống sốt rét) theo Quyết định số 905/QĐUBTH của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Đầu năm 2006, theo yêu cầu nhiệm vụ của thời kỳ đổi mới, bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn được tách khỏi Trung tâm Y tế huyện theo Quyết định số 660/QĐUBND ngày 14/03/2006 của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm huyện Triệu Sơn với quy mô ban đàu 130 giường bệnh.

Suốt chiều dài lịch sử hơn nửa thế kỷ đã đi qua (1965 - 2020), là cả một chặng đường đầy khó khăn và gian khổ, Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn luôn xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trên dưới một lòng vượt qua mọi khó khăn, thử thách phấn đáu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên tất cả các lĩnh vực: Phòng bệnh, khám chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân; thi đua phấn đấu thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu” tiếp tục đóng góp xứng đáng công sức, trí tuệ của mình cùng với đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc huyện nhà giữ vững ổn định chính trị, an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế - văn hóa – Xã hội, đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới trên quê hương Bà Triệu anh hùng.

Xuân Canh Tý – 2020 thật sự là mốc son, là thời khắc ghi đậm những thành quả to lớn, trong suốt 55 năm phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ, thầy thuốc Bệnh viện đa khoa Huyện Triệu Sơn. Vượt qua tất cả khó khăn, thử thách, Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn đã có một năm 2019 với những thành quả quan trọng, nâng tầm vị thế của bệnh viện, tạo tiền đề để bệnh viện phát triển lên một tầm cao mới. Bệnh viện vượt ngưỡng con số 130.000 người bệnh đến khám, hơn 20 nghìn lượt người bệnh được điều trị nội trú và gần 2 nghìn ca phẫu thuật.

001.jpg

Năm 2019 ghi dấu ấn, Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; Là cơ sở thứ 3 trong Dự án chăm sóc sức khỏe ban đầu nhi Khoa của Bệnhviện Nhi Trung Ương   được sự ủng hộ nhiệt tình của các Bệnh viện tuyến tỉnh…đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ cán bộ y tế tại Bệnh viện.

Để phù hợp với quy mô hoạt động của bệnh viện, năm vừa qua Bệnh viện đã mạnh dạn tái cấu trúc và điều chỉnh hoạt động một số khoa phòng, đơn vị trong bệnh viện … nhờ đó bệnh viện khang trang hơn và hoạt động đồng bộ hơn. Bằng những cố gắng, những sáng tạo và trách nhiệm kết hợp với thực hành tiết kiệm bệnh viện đã không những tự chủ tốt kinh phí để hoạt động chuyên môn cao và hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo mà còn nâng cao thu nhập, phát triển đời sống cho hơn 200 người lao động trong bệnh viện.

Năm 2020 là một năm hết sức đặc biệt đối với Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn - Kỷ niệm 55 năm thành lập Bệnh viện với mong muốn tiếp tục phát huy mạnh mẽ truyền thống hơn nửa thế kỷ phấn đấu và trưởng thành của một bệnh viện tuyến huyện. Những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2020 đó là: phải nâng cao thực chất chất lượng khám, điều trị, chăm sóc trẻ bệnh; tiếp tục đảm bảo tngười bệnh đến khám và điều trị trong điều kiện tiện nghi nhất có thể, mà trước tiên là không để tngười bệnh nằm ghép; tiếp tục khống chế các tỷ lệ tử vong và biến chứng; đảm bảo an toàn người bệnh; nâng cao chất lượng hồ sơ bệnh án, hướng đến thực hiện bằng được bệnh án điện tử; thúc đẩy, ưu tiên nguồn lực cho công tác đào tạo, bổ sung nguồn nhân lực có chất lượng cao cho bệnh viện  – trước hết là phải xây dựng được chuẩn năng lực cho bác sỹ và điều dưỡng; tích cực mở rộng các hình thức xã hội hóa với yêu cầu chất lượng và hiệu quả là hàng đầu; xây dựng các kế hoạch chi tiêu, mua sắm hiệu quả – tiết kiệm.

Nhiệm vụ đặt ra rất nặng nề nhưng để đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, xứng đáng với với sự mong đợi, kỳ vọng của Đảng bộ, nhân dân trong và ngoài huyện toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn tin tưởng rằng với một khí thế mới, một truyền thống tập trung – đoàn kết họ sẽ có một năm 2020 tiếp tục tỏa sáng với những mốc son thành tựu mới!